MG5 STD sắp bán tại Việt Nam - Áp lực cho Vios, Accent trong tầm giá 500 triệu đồng - Ảnh 1.

MG5 bản tiêu chuẩn sắp được giao cho khách Việt.

Theo theo thông tin từ người bán, bản tiêu chuẩn này sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với bản “full option” có tên là MG5 LUX đang có giá 585 triệu đồng. Giá dự kiến cho bản STD là khoảng hơn 500 triệu đồng. Con số này cao hơn hẳn so với mức “4xx triệu đồng” mà một số tư vấn bán hàng chào đặt cọc trước đây.

Mặc dù nằm ở phân khúc sedan cỡ C, mức giá khoảng 500 triệu đồng của MG5 STD sẽ khiến mẫu xe này thêm phần cạnh tranh với các mẫu sedan cỡ B nhỏ hơn như Toyota Vios hay Hyundai Accent. Để đổi lấy một mức giá hấp dẫn hơn, những ai mua MG5 STD sẽ phải chấp nhận đánh đổi cắt đi một số trang bị, tuy nhiên nếu so về tổng thể với các mẫu xe cỡ B thì MG5 STD vẫn có những trang bị hiện đại hơn.

MG5 STD sắp bán tại Việt Nam - Áp lực cho Vios, Accent trong tầm giá 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Xe thuộc cỡ C nhưng có giá cạnh tranh xe cỡ B.

Ở ngoại thất, xe sử dụng bộ mâm kích thước chỉ 16 inch thay vì 17 inch, đèn định vị dạng halogen thay vì LED. Phần đầu xe cũng có chút khác biệt khi không có tấm ốp màu ghi xám bao quanh lưới tản nhiệt. Ngoài ra, các chi tiết khác vẫn giữ nguyên, như lưới tản nhiệt dạng 3D, đèn hậu LED, xi nhan LED tích hợp gương và ống xả kép.

Nội thất bản tiêu chuẩn trông khá hiện đại nhưng nếu để ý kỹ có thể nhận ra một số trang bị bị cắt giảm như đồng hồ analog thay cho màn hình điện tử lớn, ghế lái chỉnh cơ và không có cửa nóc. Vô-lăng xe không còn nút bấm Cruise Control. Tuy là bản tiêu chuẩn, MG5 STD vẫn có màn hình trung tâm lớn và phanh đỗ điện tử. Điều hòa của xe là loại tự động có cửa gió cho ghế sau.

Động cơ MG5 tiêu chuẩn giống hệt bản cao cấp với máy xăng 1.5L công suất 112 mã lực, mô-men xoắn 150 Nm kết hợp số tự động vô cấp.

Hiện nay, MG5 vẫn đang được bán với một bản cao cấp nhất. Cùng phân khúc với MG5, Kia K3 là mẫu xe bán chạy nhất trong 4 tháng đầu năm 2022, sau đó đến Mazda3. Giá MG5 bản “full option” chỉ thấp hơn 20 triệu đồng so với giá K3 bản tiêu chuẩn.